Thứ Tư , Tháng Sáu 12 2024
Home / Danh Sách Tổng Hợp / Quảng cáo chợ: hình thức quảng cáo ấn tượng nhất

Quảng cáo chợ: hình thức quảng cáo ấn tượng nhất

Thay vì phải tranh chấp vị trí ở những điểm nóng như ngã tư, đường cao tốc, hoặc chân cầu vượt, tại sao các doanh nghiệp không xem xét việc đặt biển quảng cáo tại chợ – một nơi mà hàng triệu người có thể thấy mỗi ngày?

Quảng cáo tại chợ – một kênh truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp! Đây là một hình thức quảng cáo phù hợp với lối sống và văn hóa của người Việt. So với các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, và các cửa hàng hiện đại khác, chợ vẫn là địa điểm mua sắm quen thuộc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hình thức quảng cáo này.

Quảng cáo chợ / Cổng chợ – Chìa khóa nâng tầm thương hiệu

Ở đâu có con người, ở đó có chợ, quả thật là thế. Chợ không chỉ là nơi trao đổi, buôn bán mà còn là nét văn hóa cộng đồng giản dị mà còn mang những nét riêng. Cho dù xã hội ngày càng hiện đại với hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại mọc lên như nấm.

Thế nhưng, các thống kê đã cho thấy 60% người dân vẫn lựa chọn chợ làm điểm mua sắm quen thuộc.

giá quảng cáo chợ

Chợ là địa điểm lý tưởng để thực hiện các chiến dịch truyền thông, quảng cáo

Với tính cách của người Việt “buôn có bạn, bán có phường”, chợ luôn hoạt động nhộn nhịp từ tờ mờ sáng đến lúc tối muộn. 

Thêm nữa, ở mỗi làng xã đều xuất hiện dăm ba cái chợ, từ nông thôn đến thành phố lớn đâu đâu cũng xuất hiện bóng dáng của chợ vì vậy nếu nhãn hàng muốn phủ các tỉnh thành thì quảng cáo chợ là một hình thức để chọn lựa.

Quảng cáo chợ “hot” trong một thời gian dài và cho đến nay vẫn chưa có xu hướng giảm nhiệt. Vị trí này luôn lọt vào tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp nhất là ngành hàng tiêu dùng để tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng đông đảo nhất.

Doanh nghiệp có thể làm được gì với hình thức quảng cáo chợ?

Có thể nói quảng cáo chợ chính là khai thác những vị trí vàng của chợ. Mục đích nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. 

Hình thức quảng cáo thông dụng nhất tại chợ chính là sử dụng Pano ngay mặt tiền của chợ. Đây là vị trí mà hàng ngàn ánh mắt không thể bỏ qua khi bước chân vào cổng chợ. Pano quảng cáo với ưu điểm là kích thước lớn, hình ảnh sắc nét, thu hút sự chú ý của người đi đường. Đây có thể coi là điểm cộng để khách hàng tiềm năng ghi nhớ và sử dụng sản phẩm của thương hiệu.

Như chúng ta đã biết chợ là nơi sinh hoạt, tấp nập kẻ bán người mua. Do vậy, quảng cáo chợ cực kỳ thích hợp với cá mặt hàng tiêu dùng, đồ gia dụng hoặc mỹ phẩm. 

Với sự tiến bộ trong ngành quảng cáo, hiện nay dần xuất hiện màn hình led tại các đầu chợ giúp nhãn hàng có thể chạy quảng cáo ngắn hạn thay vì quảng cáo trên pano chợ dài hạn

tư vấn quảng cáo chợ

Biển Pano quảng cáo ở chợ thu hút hàng trăm ánh mắt theo dõi của người đi đường

Chi phí thực hiện biển quảng cáo chợ có tốn kém không?

Bảng quảng cáo chợ được tính theo m2 tùy vào kích thước vị trí bảng to hay nhỏ. Đơn giá quảng cáo tính 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm tùy theo kế hoạch của nhãn hàng (Giá bao gồm xin phép in ấn hoàn tất thành phẩm cho lần đầu lên).

Tuy nhiên tỉnh thành bảng chợ quảng cáo cũng là 1 yếu tố quyết định giá. Tuy nhiên xét về chi phí hình thức quảng cáo biển tầm cao thì biển chợ có chi phí hợp lý hơn so với các bảng billboard.

Trong khi đó kết quả tiếp cận lại nhiều hơn, đa dạng hơn, có khi nhìn thấy quảng cáo người tiêu dung có thể quyết định mua ngay ở chợ. Đây quả là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp xem xét khi chọn hình thức quảng cáo.

dịch vụ quảng cáo chợ

Lựa chọn lắp biển quảng cáo chợ là giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm chi phí

Hiệu quả của hình thức quảng cáo chợ như thế nào?

Quảng cáo Pano chợ luôn hiện hữu trong tầm ngắm của khách hàng mỗi ngày, lặp đi lặp lại nên khắc sâu vào tâm trí khách hàng lúc nào không hay. Người ta không thể tránh khỏi sự tác động của nó đến tâm trí như một thói quen.

Theo khảo sát  mới nhất đã cho thấy khi nhìn biển quảng cáo chợ thì 55% người chú ý đến thông điệp thể hiện trên biển quảng cáo, 37% khách hàng thừa nhận biển quảng cáo chợ tác động đến mình, 22% khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu.

Những con số này đã cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc mà biển quảng cáo chợ mang lại. Một kênh truyền thông với mức chi phí rẻ, hiệu quả tối ưu, các doanh nghiệp còn gì phải đắn đo?

Quảng cáo chợ: hình thức quảng cáo ấn tượng nhất 7

 Quảng cáo chợ giúp thu hút lượng khách hàng tiềm năng đông đảo

Ưu điểm của hình thức quảng cáo chợ?

Quảng cáo chợ hiện đang là kênh truyền thông hiệu quả đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Hình thức này mang nhiều ưu điểm khiến các doanh nghiệp khó có thể chối từ, cụ thể:

Vị trí thuận lợi

Chợ thường tọa lạc ở những vị trí đẹp như ngã ba, trục đường giao thông đông đúc. Đây là điều kiện lý tưởng để biển quảng cáo chợ phát huy khả năng quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

Các biển Pano thường được lắp đặt ở cổng chợ. Đây là khu vực trung tâm không chỉ tiếp cận với người đi chợ mà cả những người lưu thông trên đường.

Quảng cáo pano chợ phủ đạt hiệu quả truyền thông cao và nhiều doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn. Chợ thường nằm ở những vị trí đắc địa, nhiều tiềm năng, tiếp cận khách hàng gần gũi, chi phí linh hoạt nhưng nhìn chung là rẻ,… Chợ là nơi lui tới của nhiều đối tượng khách hàng mỗi ngày, thậm chí nhiều lần trong ngày nên khả năng ghi nhớ và hiệu quả truyền thông đạt được tương đối cao.

Nhắm đúng thị trường mục tiêu

Theo một số thống kê, có tới hơn 80% số người Việt dành nhiều giờ di chuyển ngoài đường nên việc tiếp cận khách hàng từ quảng cáo ngoài trời sẽ tạo nên những tác động vô cùng mạnh mẽ.

Đối tượng tiếp xúc với hình thức quảng cáo chợ rất đa dạng, dường như không bị giới hạn. Các đối tượng có thể là bà nội trợ, nhân viên văn phòng, cán bộ công chức, người già, thanh niên… Chợ được ví von là một thị trường tiêu dùng thu nhỏ, một vị trí tiếp cận rất cao với khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, quảng cáo tại chợ sẽ có khả năng tác động mạnh mẽ đến khách hàng ở cự ly gần. Chợ to hay nhỏ đều tập trung nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đa dạng nên việc nhắm đúng khách hàng mục tiêu là vô cùng dễ dàng.

Tiếp cận khách hàng một cách gần gũi

Đây là hình thức quảng cáo hiệu quả tại một địa điểm cụ thể. Cả khu chợ dù lớn nhỏ chỉ gói gọn trong vài trăm m2 nên có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng ở cự ly rất gần. 

Tầm nhìn thoáng rộng

Bảng quảng cáo chợ thường có kích thước “khổng lồ”. Do đó, khả năng truyền tải hình ảnh rất rõ ràng, gây sự chú ý với người đi chợ và cả người đi đường. Trong trường hợp cần thiết, biển quảng cáo tại chợ cũng có thể lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng để gây sự chú ý vào buổi tối.

Dù là người già, người trẻ hay làm bất cứ công việc gì, ngành nghề ra sao,… thì nhu cầu ăn uống và mua sắm tại chợ là không hề phân biệt. Chính vì vậy, quảng cáo tại chợ sẽ thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn với phương thức gần gũi, không gây khó chịu.

Không gian quảng cáo nghệ thuật

Với kích thước lớn, những tấm biển quảng cáo tại chợ có thể thỏa sức sáng tạo. Từ đó, truyền tải thông điệp, ý tưởng theo cách độc đáo và ấn tượng nhất. Hình thức “khổng lồ” của chúng khiến cho khách hàng không thể không chú ý đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. 

Quảng cáo chợ: hình thức quảng cáo ấn tượng nhất 8

Biển quảng cáo của nước chấm Ashimi ngay mặt tiền trung tâm của chợ

Tần suất 24/7, quảng cáo thương hiệu liên tục và bền vững

Nếu các hình thức khác chỉ có thể quảng cáo trong những khoảng thời gian nhất định thì quảng cáo chợ lại có thể tiếp cận khách hàng 24/24 giờ trong ngày và 7/7 ngày trên tuần. Nhờ vậy, quá trình truyền thông diễn ra liên tục và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Thương hiệu được quảng cáo sẽ ghi dấu ấn đối với khách hàng từng bước, từng bước là điều quan trọng tạo nên hiệu quả truyền thông liên tục và bền vững. Đây là chủ đích mà nhiều doanh nghiệp hướng tới.

Chi phí phù hợp, tiết kiệm tối đa so với các hình thức khác

Với mỗi chiến lược truyền thông – thương hiệu thì chi phí là vấn đề vô cùng quan trọng. Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, thậm chí là cá nhân thì việc tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất vẫn là mục tiêu nhắm tới. Với quảng cáo chợ thì tiêu chí trên hoàn toàn có thể đáp ứng, mức chi phí cho loại hình này luôn ở mức thấp nhất.

Bên cạnh đó, quảng cáo pano chợ với không gian thoáng, tầm nhìn rộng, kích thích trí tò mò, thay đổi và tác động vào hành vi mua sắm của nhiều người,… Chính vì vậy, đây là hình thức tối ưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

Làm thế nào để thực hiện chiến dịch quảng cáo chợ hiệu quả?

Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo chợ thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thứ nhất, cần chú ý đến phần khung sắt của biển chợ, kích thước hợp lý thường rơi vào khoảng 20 – 30 m2. Điều này đảm bảo chúng có thể lắp đặt ở trên cao mà không gây nguy hiểm gì cho người đi ở dưới.
  • Thứ hai, tập trung vào phần maquette để thể hiện trọn vẹn nội dung và chiến dịch quảng cáo. Hình ảnh được in trên bạt Hiflex cần đảm bảo sắc nét, không thấm nước, chống chọi tốt dưới mọi điều kiện thời tiết.
  • Thứ ba, doanh nghiệp cần tìm hiểu vị trí lắp đặt thật kỹ càng thông qua các tiêu chí như mật độ  người di chuyển mỗi ngày, nằm ở tuyến đường nào, có liền kề khu dân cư nào không….Đây là điểm “mấu chốt” để quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo chợ.
  • Thứ tư, xin giấy phép trước khi lắp đặt biển quảng cáo chợ. Đây là nhiệm vụ của các agency khi chịu trách nhiệm thực hiện quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Phải được sự đồng thuận của các cơ quan chức năng thì chiến dịch quảng cáo mới diễn ra tốt đẹp.

Agency cũng chịu trách nhiệm triển khai in ấn, lắp đặt biển quảng cáo chợ theo thỏa thuận. Trong suốt quá trình thực hiện quảng cáo, Agency có trách nhiệm bảo hành nếu maquette gặp sự cố về chất lượng. 

Quảng cáo chợ: hình thức quảng cáo ấn tượng nhất 9

Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến sự thành công của các chiến dịch quảng cáo chợ

Chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo hơn 3000 chợ toàn quốc tại Việt Nam

Chúng tôi nhà cung cấp các hình thức quảng cáo ngoài trời cho các doanh nghiệp như billboard, LCD/standee các shopping mall, led outside/inside, dán thang… đặc biệt quảng cáo chợ với hơn 3.000 chợ ở các tỉnh thành từ in ấn hiflex đến các hình thức mới die cut trên bảng chợ, cổng chợ và led các chợ.

Nguồn: adsngoaitroi.vn/quang-cao-cho-lan-toa-gia-tri-thuong-hieu

Xem thêm:

TOP ứng dựng QR Code trên DOOH

Quảng cáo trên xe taxi: Quy định & mức xử phạt

Rate this post
Tắt Thông Báo [X]
Xem bói ở HCM ở đâu đúng và chính xác