Thứ Ba , Tháng Bảy 16 2024
Home / Danh Sách Tổng Hợp / Quảng cáo màn hình LED và LCD có gì giống khác nhau

Quảng cáo màn hình LED và LCD có gì giống khác nhau

Trên thị trường hiện nay, LED và LCD là hai loại màn hình chiếu được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi loại màn hình sẽ có một số ưu-nhược điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nếu đang phân vân chọn màn hình quảng cáo nào hiệu quả cho kế hoạch marketing, bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé. Adsngoaitroi sẽ giúp bạn so sánh về khả năng trình chiếu, sự chuyển động, kích cỡ, giá thành,… của hai loại màn hình này.

quảng cáo màn hình led và lcd
Quảng cáo màn hình LED & LCD: loại nào tối ưu hơn?

Hiểu Hơn Về Màn Hình LED và LCD

  • Màn hình LED

Màn hình LED (Light Emitting Diodes) là màn hình sử dụng các Điốt phát sáng tương tự như pixel với 3 màu cơ bản RGB (đỏ, lục, lam) để hiển thị hình ảnh, video. Độ phân giải của màn hình này không quá xuất sắc nhưng kích thước có thể rất lớn (lên đến 1070m²).

Màn hình LED có thể sử dụng hiệu quả cho cả ngoài trời lẫn trong nhà theo nhu cầu. Trong ngành quảng cáo, màn hình LED được dùng rất nhiều trong quảng cáo ngoài trời, sân khấu, sự kiện…

  • Màn hình LCD

Màn hình LCD (Liquid Crystal Display) là dạng màn hình tinh thể lỏng. Các tế bào tinh thể lỏng này có khả năng thay đổi tính phân cực và cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các loại kính lọc phân cực.

Có thể hiểu, màn hình LCD là công nghệ dùng đèn nền để tạo ánh sáng chứ không tự phát sáng được – một công nghệ cơ bản được sử dụng phổ biến trong màn hình điện thoại, máy tính, tivi.

>>> Xem thêm: Các thuật ngữ trong quảng cáo ngoài trời

nên quảng cáo màn hình led hay lcd
Quảng cáo màn hình LCD lớn ở các trung tâm

So Sánh Màn Hình LED và LCD

Nhìn chung, màn hình LED và màn hình LCD đều là công nghệ màn hình chiếu hiện đại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Một số ưu điểm chung của hai thiết bị này:

  • Đều có thể hiển thị hình ảnh tĩnh, trình chiếu video với âm thanh sống động.
  • Đều có thể tùy biến về kích thước và hình dạng (bằng cách ghép nhiều màn hình lại với nhau).

Tuy vậy, màn hình LED và LCD cũng có nhiều điểm khác biệt:

Đặc điểm Màn hình LCD Màn hình LED
Độ tương phản Không hiển thị được màu đen hoàn toàn (do sử dụng các tinh thể lỏng nên không phủ được 100% đèn nền). Hiển thị màu đen tốt vì không có đèn nền.
Độ chính xác màu Tùy vào công nghệ:

  • Với công nghệ LED cũ 1 màu thì độ chính xác màu giữa màn hình LCD và LED không có khác biệt lớn.
  • Với công nghệ LED 3 màu RGB mới, màu sắc của màn hình LED sẽ sắc nét hơn so với LCD. 
Góc nhìn Chỉ cho góc nhìn khá hẹp là 100°. Góc nhìn khá rộng, có thể lên đến 150° khi nhìn ngang và hơn 90° khi nhìn từ dưới lên.
Tiêu thụ điện năng Có mức độ tiêu thụ điện khá cao. Có mức độ tiêu thụ điện thấp hơn khoảng 40% so với màn hình LCD.
Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình chỉ đạt được khoảng 50.000 giờ. Tuổi thọ có thể đạt mức 100.000 giờ. Tuy vậy, sử dụng càng lâu thì chất lượng hình ảnh có thể giảm đi, và nếu có vấn đề hư hỏng thì màn hình LED khó sửa chữa hơn màn hình LCD.
Kích cỡ  Kích cỡ dưới 100 inch. Kích thước đa dạng từ khoảng 24-42000 inch.
Giá thành Giá thành phù hợp và đa dạng cho từng trường hợp sử dụng. Giá thành khá cao, nhất là với những màn hình lớn và có nhiều cổng kết nối.

Vậy màn hình LED và LCD loại nào tốt hơn?

Mỗi màn hình sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nên để đưa ra quyết định chọn loại nào thì cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng.

Theo kinh nghiệm lâu năm trong ngành quảng cáo ngoài trời, Adsngoaitroi sẽ gợi ý những lựa chọn phù hợp:

  • Nếu doanh nghiệp bạn cần một màn hình hiển thị sống động, sắc nét, độ phân giải cao ở những nơi có không gian hẹp trong nhà như: trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay,… thì màn hình LCD là một sự lựa chọn phù hợp.
  • Nếu doanh nghiệp bạn muốn quảng cáo ngoài trời hoặc trình chiếu hội nghị, tiệc cưới,… hay sử dụng trong không gian lớn thì chọn màn hình LED sẽ tối ưu hơn.

Đặc biệt, cho dù chọn màn hình LED hay LCD thì nội dung quảng cáo (hình ảnh, video, âm thanh,…) của bạn cần phải đặc biệt, độc đáo và thu hút ánh nhìn của khách hàng. Như vậy mới đem lại hiệu quả quảng cáo cao nhất.

>>> Xem thêm: Quảng cáo màn hình Led Hologram nổi bật

quảng cáo màn hình led & lcd: loại nào tốt hơn
Quảng cáo màn hình LED tại các trung tâm thương mại lớn

Trên đây là những chia sẻ của Adsngoaitroi về ưu nhược điểm của quảng cáo màn hình LED và LCD. Nếu đang phân vân giữa hai công cụ quảng cáo này, hoặc chưa biết nên triển khai chiến dịch quảng cáo như thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

Với sự am hiểu về thị trường quảng cáo cùng mạng lưới đối tác rộng khắp cả nước, Adsngoaitroi tự tin đem lại những giải pháp quảng cáo phù hợp – hiệu quả – chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp bạn.

Mọi thắc mắc, bạn có thể gọi ngay Adsngoaitroi qua hotline 090 839 30 69 để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Nguồn: https://adsngoaitroi.vn/man-hinh-quang-cao-led-lcd/

Rate this post
Tắt Thông Báo [X]
Xem bói ở HCM ở đâu đúng và chính xác