Thứ Ba , Tháng Bảy 16 2024
Home / Danh Sách Tổng Hợp / Xu hướng quảng cáo “Outernet” Media có gì nổi bật?

Xu hướng quảng cáo “Outernet” Media có gì nổi bật?

Trong thời đại số hóa đầy cạnh tranh của chúng ta, việc tiếp cận khách hàng qua các kênh trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quảng cáo của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, xuất hiện của một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý của giới tiếp thị và doanh nhân, đó chính là “Outernet” Media – một sự kết hợp độc đáo giữa ngoại trời (outdoor) và truyền thông (media). Cùng nhau, chúng ta sẽ khám phá sự xuất hiện mạnh mẽ của xu hướng này và tìm hiểu tại sao nó đang làm thay đổi cách chúng ta nhìn vào quảng cáo trong thời đại số hóa.

1. DOOH – Quảng Cáo Ngoài Trời Kỹ Thuật Số Tự Động

Với khả năng tích hợp giữa cá nhân hóa và bản địa hóa, tăng sự tương tác với người dùng và đo lường hiệu quả, công nghệ digital ngày càng được ưu ái sử dụng trong quảng cáo ngoài trời.

Outernet Media là gì

Công nghệ số hóa nổi bật như một giải pháp quan trọng giúp kích hoạt nhanh chóng các chiến dịch OOH trong thời gian ngắn, đồng thời linh hoạt thích ứng với mọi tình huống và cập nhật nội dung tự động trong thời gian thực. Nhờ vào sự tiến bộ trong lĩnh vực này, chúng ta đã thấy sự hiệu quả tối ưu hóa trong các chiến dịch quảng cáo.

>>> Xem thêm: Giá dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp HCM

2. “Outernet” Media – Xu Hướng Trỗi Dậy Của Quảng Cáo OOH

**“Outernet” đề cập đến thế giới vật chất mà đối tượng chuyển động tương tác khi họ không ở trên Internet.

Việc hạn chế ra ngoài trong thời gian dài khiến con người có ý thức hơn về trải nghiệm ngoài trời. Rất nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi phải đối diện với các thiết bị điện tử và công nghệ số quá nhiều.

báo giá quảng cáo Outernet Media

Báo cáo gần đây của OAAA (Hiệp hội quảng cáo ngoài trời của Hoa Kỳ) cho biết:

  • 68% người được khảo sát cảm thấy họ đang dành quá nhiều thời gian sử dụng thiết bị điện tử và “chán” quảng cáo trực tuyến.
  • 69% người được khảo sát đánh giá cao về môi trường ngoài trời xung quanh họ.
  • 45% chú ý đến các phương tiện truyền thông, các biển quảng cáo ngoài trời nhiều hơn so với trước đại dịch.

Vì thế, bên cạnh các vị trí “vàng” cho OOH, hầu như các không gian vật lý khác (thang máy, các ki-ốt, trung tâm mua sắm, xe đi động,…) đều có thể thiết lập quảng cáo ngoài trời hiệu quả. Nhất là khi công nghệ AI được nâng cao, giúp cải tiến đo lường dữ liệu thời gian thực.

Người dùng sẽ ngày càng tiếp cận với nhiều quảng cáo phù hợp hơn so với trước đây.

Không những là xu hướng trỗi dậy, “outernet” media còn là động lực lớn nhất của tương tác trực tuyến trong thời gian tới. Bởi hình thức quảng cáo này sẽ được ưu tiên lúc người dùng ở thế giới thực, đồng thời tiếp cận họ thêm một lần nữa trên các phương tiện kỹ thuật số khi họ online.

3. Chiến Dịch Quảng Cáo Kết Nối Chặt Chẽ Giữa Online Và Offline

Tuy có ưu điểm lớn về chi phí, khả năng tiếp cận khách hàng theo khu vực địa lý, nhưng với tác động của dịch bệnh – người dùng chỉ ra đường khi cần thiết thì hiệu quả của chiến dịch OOH sẽ bị suy giảm hơn nhiều so với trước đây. Do đó, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ digital, các chiến dịch quảng cáo ngoài trời còn có xu hướng kết nối chặt chẽ giữa online và offline để mang lại hiệu ứng cao về truyền thông.

tư vấn quảng cáo Outernet Media

Và các “công cụ” cho những concept này chính là: QR code, camera nhận diện, đồng bộ hóa nội dung trực tuyến,… Đặc biệt là tạo kết nối trên mạng xã hội – một trong những “môi trường” hoạt động mạnh mẽ của người dùng trên Internet.

>>> Xem thêm: Báo giá dịch vụ nhận làm quảng cáo ooh giá gốc

4. Tận Dụng OOH + Mobile

Hậu Covid-19, khi thị trường dần mở cửa trở lại thì phần lớn người dân sẽ quay lại công việc hằng ngày của mình. Tuy vậy, “work from home” đã trở thành một xu thế bình thường mới với nhiều ngành nghề. Đây cũng là một thay đổi quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến ngành quảng cáo ngoài trời. Các doanh nghiệp, nhà tiếp thị cần phải điều chỉnh và thích ứng nhanh nếu vẫn muốn tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu “cố định trong khu vực” này. Và OOH + Mobile có lẽ là giải pháp giúp triển khai kế hoạch quảng cáo dễ dàng hơn.

Xu hướng quảng cáo “Outernet” Media có gì nổi bật? 3

5. Mở Khóa Dữ Liệu

Áp dụng công nghệ đã đưa quảng cáo ngoài trời về gần hơn với việc theo dõi và đo lường dữ liệu trong thời gian thực. Điều này mang lại sự thông tin chi tiết hơn về xu hướng nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu. Dựa vào thông tin này, họ có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo phù hợp và tạo cơ hội tương tác tốt hơn cùng với việc nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng.

Trong năm 2021, quảng cáo ngoại trời (OOH) đã chuyển đổi về mô hình đo lường chi tiết hơn và cung cấp dữ liệu cập nhật theo thời gian thực, đặc biệt là thông qua việc sử dụng dữ liệu vị trí. Sự thay đổi này đã giúp OOH tạo ra lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực truyền thông và đạt được hiệu quả đáng kể trong các chiến dịch quảng cáo của họ.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ quảng cáo ngoài trời, bạn có thể liên hệ với Adsngoaitroi qua hotline 090 839 30 69 để được tư vấn nhanh chóng!

Nguồn: https://adsngoaitroi.vn/outernet-media-xu-huong-cua-quang-cao-ooh/

Rate this post
Tắt Thông Báo [X]
Xem bói ở HCM ở đâu đúng và chính xác