Thứ Ba , Tháng Bảy 16 2024
Home / Danh Sách Tổng Hợp / Cảm nhận về bộ bài Crystal Visions Tarot

Cảm nhận về bộ bài Crystal Visions Tarot

Trong thế giới thần bí và tâm linh, bộ bài Tarot luôn là một công cụ quan trọng trong việc khám phá tương lai, tìm hiểu về bản thân, và tiếp cận những sự kiện và cảm xúc sâu thẳm. Mỗi bộ bài Tarot mang đến một cái nhìn độc đáo và cách tiếp cận riêng về cuộc sống và tình huống.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cảm nhận về một bộ bài Tarot đặc biệt – bộ bài Crystal Visions Tarot. Được tạo ra bởi nghệ sĩ danh tiếng Jennifer Galasso, bộ bài này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người sử dụng Tarot với sự kết hợp giữa hình ảnh tinh tế và ý nghĩa sâu sắc.

Crystal Visions Tarot là một bộ Tarot về nghệ thuật huyền học, dựa trên các biểu tượng và cấu trúc của Rider-Waite, nhưng với một cách phác họa độc đáo. Hiện có hai bản in được phát hành trên thị trường, của chính tác giả và của NXB US Games.

  • Tác giả: Jennifer Galassso
  • Phát hành: US Games
  • Deck: 79 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Sandy (Saigon Mystic House)

cảm nhận các lá bài Crystal Vision Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Rider-Waite Tarot

Trong nhiều năm qua, thế giới Tarot đã có những tác giả tài năng như Lisa Hunt, Ciro Marchetti và Stephanie Pui-Mun Law. Những tác giả và nhà thiết kế sưu tầm Tarot này đã làm thay đổi bộ mặt và mở ra một kỷ nguyên mới cho Tarot.

Crystal Visions Tarot được sáng tạo bởi Jennifer Galasso. Bộ bài mang một vẻ đẹp dịu dàng khiến tôi liên tưởng đến một bộ bài Tarot yêu thích nhất của mình, Shadowscapes Tarot của Stephanie Pui Mun Law. Tôi yêu sắc màu và cảm giác mềm mại trong deck bài này. Bộ bài mang một phong cách nghệ thuật độc đáo, nhưng vẫn phải giữ được vẻ gần gũi của những hình ảnh truyền thống cho phép những reader mới bắt đầu có thể làm quen một cách dễ dàng.

Bộ bài vẫn giữ truyền thống 78 lá. Thứ thự các lá Major Arcana được giữ nguyên với Strength đánh số VIII, và Justice là  XI. Bốn suits gồm Wands, Cups, Swords, và Pentacles. Các lá Court Cards gồm King, Queen, Knight, và Page. Có thêm một lá trong Major Arcana được đặt tên Unknown đại diện cho những câu trả lời vẫn chưa sẵn sàng được tiết lộ. Tôi cực kỳ yêu thích những bộ bài có lá mở rộng như thế này, như Happy Squirrel trong “Touchstone Tarot” của Kat Black, hay Artist trong “Sakki Sakki Tarot” của Monica Clio Sakki. Lá bài Unknown như một dấu chỉ điều gì đó trong quá khứ, hay một điều gì sắp xảy đến trong tương lai, nó là bước trung gian cần để làm sáng tỏ bức tranh toàn cục. Đó cũng là lời gợi ý hãy tiến về phía trước với một tâm trí cởi mở, bỏ lại mọi thiên vị sau lưng.

Sách hướng dẫn đi kèm (LWB) bộ bài Tarot này bao gồm phần mô tả ngắn gọn về mỗi lá bài. Năng lượng của các lá bài và nghĩa xuôi – ngược.  Cuối sách là sơ đồ trải bài Celtic Cross. Theo đó là một số trang trắng để ghi chú.

Lá bài có kích thước 2 ¾ x 4 ¾ inches (~ 7 x 12 cm) với chất liệu giấy tốt. Mặt sau lá bài có viền trắng 0.6 cm, bao xung quanh một nền tâm tuyệt đẹp hình hoa oải hương với hoa hồng và dây nho ở bốn góc lá bài, và một quả cầu ở tâm lá bài, cũng được bao quanh bởi những hoa hồng và dây nho. Ở giữa phía dưới cùng và trên cùng của mặt sau lá bài là một chén thánh. Với thiết kế như vậy, sẽ không thể nhận biết được lá bài rút ra là xuôi hay ngược.

 ý nghĩa các lá bài Crystal Vision Tarot

>>> Xem thêm: Công ty bán bài tarot trực tuyến tại tphcm

Mặt trước lá bài cũng có một viền trắng tương tự, với tên lá bài đặt ở phía dưới cùng, màu ô chữ khác nhau giữa các suit: Major Arcana có màu vàng, Wands màu đỏ, Cups màu hồng, Swords màu xanh lơ, và Pentacles màu xám. Bộ bài mang phong cách huyền ảo với sắc đỏ, xanh, oải hương, và nâu sẫm tạo cảm giác sự dịu dàng và “như đến từ một thế giới khác”.

Bộ bài thật đặc biệt, nếu thời gian cho phép, có lẽ tôi sẽ đề cập đến từng lá một! Nên sau đây tôi chỉ có thể xem xét những lá bài có sức lôi cuốn mạnh nhất đối với tôi. Lá the Hermit luôn là lá đầu tiên tôi chọn khi đánh giá một bộ Tarot. Ở đây chúng ta thấy một nhân vật đơn độc, với áo thụng màu hoa oải hương, đang ngồi trên một đỉnh núi, ngọn đèn dầu bên tay trái – thường được xem là đại diện cho tương lai, nhưng đối với bản thân tôi nó lại cho cảm giác đầy tiếc nuối.

Empress đang đứng giữa một khu vườn, trong một chiếc đầm đỏ tươi, tay phải cầm một vương trượng. Cô có một trái tim dịu dàng, đằng sau cô là cả một vườn cây xanh tốt với tán lá xanh và trái cây mọng đỏ. Ở góc phải lá bài là những con bướm xinh xinh đang bay lập lờ.

Lá Lovers phác họa một người nam và người nữ đang e ấp nhau với những bông hoa khoe sắc bên góc phải và trái. Hai nhân vật này được ràng buộc bởi hình tượng đôi chim bồ câu.

The Unknown là một lá mở rộng của bộ bài đại diện cho những điều mà chúng ta chưa sẵn sàng đón nhận. Một lá bài tuyệt vời, với một người phụ nữ đang nắm giữ một quả cầu pha lê trên tay trái của mình, tay phải là một ngọn nến thắp sắng được giương cao hơn bên trái. Trước mặt cô là bóng của một con cú. Tư thế cơ thể cô như đang mời gọi Seeker hòa vào trong quả cầu pha lê tím.

Queen of Cups đang ngồi trên một tảng đá, được bao quanh bởi hoa loa kèn nước và những con chuồn chuồn. Cô diện một bộ váy màu tím nhạt, trên tay trái của cô ấy giữ một chiếc cốc, và tay tay còn lại cầm một cây đinh ba.

The Ten of Swords là một trong số những lá bài gây cảm giác đáng sợ và đau buồn nhất trong một bộ bài Tarot bất kỳ. Hình ảnh một cô gái nằm sấp trên nền tuyết trắng, đẫm máu, với 10 thanh kiếm đâm sau lưng. Cô đang được bao quanh bởi tuyết lạnh và những cây sồi. Những áng mây trên trời đằng sau cô đang ám chỉ rằng vẫn còn tia hy vọng.

Eight of Pentacles thể hiện một người phụ nữ quay sợi, đang tập trung hoàn tất công việc của mình. Tôi rất thích lá bài này vì nó mang lại cảm giác bình yên với cây, lá và gió

Knight of Wands minh họa một kỵ sĩ đang cưỡi trên con chiến mã của chàng ta, tay phải giữ một ngọn đuốc nhỏ.

The Fool trong bộ bài này mang nguồn năng lượng đáng kể, một cô gái với tóc đen dài, một chân đứng trên vách núi nhưng chân còn lại đang bước vào khoảng không vực thẳm, và những cánh bướm đang bay lượn phía bên phải của cô.

Đó là một khoảng thời gian dài từ khi tôi bổ sung thêm một bộ Tarot mới vào danh sách khá khiêm tốn những bộ bài bói chuyên nghiệp của tôi. Crystal Visions Tarot thật hấp dẫn, gợi nhiều liên tưởng và dễ nắm bắt. Không như nhiều bộ Tarot mang phong cách huyền học khác, những hình ảnh trong bộ Tarot này không hề  phức tạp mà thay vào đó lại rất truyền thống. Đừng để bị ngơ ngẩn bởi nguồn năng lượng tươi trẻ của nó, Crystal Visions Tarot sẽ mang lại cho bạn một sự thông thái và chiều sâu trong giải bài bói. Đây sẽ là một bộ bài tạo ra nền tảng Tarot vững chắc cho bất cứ ai, từ người mới bắt đầu đến những reader chuyên nghiệp.

Nguồn: https://mystichouse.vn/crystal-visions-tarot-cam-nhan/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Rate this post
Tắt Thông Báo [X]
Xem bói ở HCM ở đâu đúng và chính xác